1591.วาจาสิทธิ์ ท่านพ่อสุ่น วัดปากน้ำแหลมสิงห์

วาจาสิทธิ์ ท่านพ่อสุ่น วัดปากน้ำแหลมสิงห์

ท่านพ่อสุ่นโดยปกติท่านจะไม่ด่าใครเป็นอันขาด ให้โกรธแล่นโกรธยังไงท่านก็จะด่าว่า ” ไอ้ฉิบชี่ ” เพียงคำเดียว เพราะคำว่าฉิบชี่ ไม่รู้ว่าจะแปลยังไง ลงว่าท่านด่าใครว่าไอ้ฉิบหาย รับรองว่าคนผู้นั้นให้รวยแสนรวยยังไง ก็ต้องมีเหตุให้เป็นไปต้องล่มจมหมดตัวแน่ๆ ดังเช่นเรื่องนี้ ครั้งสมัยที่ท่านอยู่นั้นมีครอบครัวหนึ่งซึ่งร่ำรวย และมีที่ดินของตัวเองติดกับวัดที่คิดจะเบียดบังที่ดินของวัด เข้าเป็นของตัวเอง ท่านพ่อท่านรู้เข้าก็ว่า ” ไอ้พวกนี้เห็นจะไม่เจริญหรอก ” และก็จริงดังคำท่าน อีกไม่นานก็มีเหตุให้ต้อง

ขายไร่ขายนาของตัวเองหมดทั้งๆ ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ที่จะอาศัยแทบไม่มี ต้องซัดเซพเนจรจรพลอยคนอื่นอยู่ เรื่องนี้เป็นที่ทราบกันดีแสดงถึงวาจาสิทธิ์จากปากของท่าน

:: เสกใบมะขามเป็นต่อเป็นแตนต่อยฝรั่งเศษ

ฝรั่งเศสสมัยนั้นเมื่อพบผู้หญิงสาวๆ จะไล่กอดและจับนมดื้อๆ ฉะนั้นที่พึ่งของพวกผู้หญิงสาวๆสมัยนั้นก็คือวัดของท่าน ถ้าวิ่งหนีเข้าเขตวัดได้ รับรองว่าฝรั่งเศสหายังไงก็ไม่เจอ บางทีพวกผู้หญิงก็หนีเข้าไปซุกอยู่ในห้องท่าน 5 – 6 คน ฝรั่งวิ่งตามมาและเห็นว่าวิ่งขึ้นบนวัดก็จะขอค้นท่านพ่อท่านก็ให้ค้นและทั้งๆที่ผู้หญิงเหล่านั้นก็ยังอยู่ในห้องท่าน แต่ฝรั่งเศสเปิดประตูก็หาพบเจอไม่ พากันค้นหาก็ไม่พบเป็นที่อัศจรรย์ยิ่งนัก และมีอยู่คราวหนึ่งท่านยืนอยู่หน้าวัด ฝรั่งเศสก็กำลังวิ่งมาท่านเห็นและคงจะเหลืออดท่านจึงรูดใบมะขามมาเสกขว้างไปกลายเป็นตัวต่อแตนไล่ต่อยฝรั่งเศสวิ่งกระเจิงไป
ที่มา ศิษย์มีครู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: ถ้าจะก๊อปกรุณาให้เครดิตท่านเจ้าของบทความ