1488.วิชาคงกระพันเสียเลือดเพราะถอดใจ

11391093_721270437994838_4293650366975522172_n

เสียเลือดเพราะถอดใจ

โบราณจารย์เวลาท่านลงของให้ลูกศิษย์ ท่านมักจะสั่งว่าถ้าเชื่อท่าน เวลามีเรื่องให้ลุยเข้าไปไม่ด้องกลัว รับรองผลว่าไม่เป็นอะไร เพราะของทุกอย่างถ้าใจเราถอยของนั้นก็ถอยด้วย ดังเรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้

เมื่อยี่สิบปีก่อน แอดมินยังบวชเป็นพระอยู่ ได้ไปกราบนมัสการหลวงพ่อประเทือง วัดหนองย่างทอย พอกราบท่านเสร็จ ก็คุยทักทายกับท่าน พอดีวันนั้นมีครูสอนหนังสือแถววัดท่าน มาหาท่านด้วย หลวงพ่อประเทืองชี้ครูคนนี้ บอกถ้าวันนั้นมันใจไม่เสียก็ไม่เสียเลือดแล้ว แอดมินได้ยินก็สนใจ จึงถามครูคนนั้นว่า”เรื่องราวเป็นยังไง เล่าให้ฟังหน่อย” ครูคนนั้นจึงเล่าเรื่องให้ฟังว่า

วันนั้น หลังจากโรงเรียนเลิกแล้ว แกก็ขี่จักรยานกลับบ้าน ระหว่างทางมีชายฉกรรจ์สองคนขี่มอเตอร์ไซค์สวนมา ไอ้คนซ้อนท้ายชี้ที่แก แล้วตะโกนว่าไอ้คนนี้ไง คนขี่ก็มาจอดรถขวางหน้าจักรยานแก ครูเห็นท่าไม่ดี จึงทิ้งจักรยานมายืนปักหลักบนถนน เจ้าคนซ้อนท้ายปรี่เข้ามาหาแก ครูแกก็ปักหลักยืนซดกับเจ้าคนนั้น

แลกกันอยู่พักนึง เจ้าคนขี่ลงมาช่วย ชักของจากเอว ครูแกเหลือบไปเห็น ใจแกแป้วเลยนึกว่าเป็นปืน เจ้าคนนั้นฟักออกมาเป็นมีดสปาต้า ฟันที่หัวแกดังโพละ เลือดอาบเลย แล้วเจ้าสองคนนั้นก็ขี่มอเตอร์ไซค์หนีไป เจ้าคนแรกทิ้งของให้ดูต่างหน้า เป็นมีดพกหงิกงอ ที่แท้เจ้าคนแรกแทงแกด้วยมีดพก จนมีดหงิกงอ

ตอนหลังแกเปิดเสื้อดูเห็นรอยจ้ำเต็มไปหมด แต่ก็แปลกอยู่อย่างนึง มีดสปาต้าฟันเต็มแรง เป็นแค่แผลแตกเย็บสามสี่เข็ม ถ้าเป็นคนที่ไม่มีของดีคุ้มตัว ฟันแรงขนาดนั้น อย่างน้อยต้องบาดเจ็บสาหัส หรือถึงตายก็ได้

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก ศิษย์สายวัดสะพานสูง

แอพเกจิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: ถ้าจะก๊อปกรุณาให้เครดิตท่านเจ้าของบทความ